tin tức xe tải

Danh mục

keyboard_arrow_down

Kinh nghiệm mua xe tải Hino gắn cẩu tự hành không phải ai cũng biết

04/01/2024

Xe tải Hino gắn cẩu tự hành là dòng xe chuyên dùng hỗ trợ đắc lực cho các cá nhân, doanh nghiệp vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa kích thước, khối lượng lớn. Hiện nay, các dòng xe tải cẩu trên thị trường khá đa dạng. Vì thế, việc lựa chọn cũng khiến bạn phải đắn đo nhiều. Dưới đây là Kinh nghiệm mua xe tải Hino gắn cẩu tự hành không phải ai cũng biết nhằm giúp bạn lựa chọn được dòng xe phù hợp cho mục đích kinh doanh.

Cấu tạo xe tải hino gắn cẩu tự hành

Do được thiết kế chuyên dụng phục vụ nhu cầu chuyên chở, bốc dỡ, di dời các loại hàng hóa có khối lượng nặng nên cấu tạo xe tải tự hành khá đặc biệt. Nhìn chung, xe tải hino gắn cẩu tự hành có cấu tạo gồm 03 phần chính với đặc điểm chi tiết từng phần được Hino Đại Phát Tín giới thiệu chi tiết dưới đây

Phần xe nền

Xe nền hay còn gọi là chassis xe tải chứa phần cabin điều khiển. Từ xe nền, quý khách hàng có thể lựa chọn gác các loại thùng phù hợp để vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu xe tải xuất xứ đa dạng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,... Riêng xe tải Hino cũng được nhập khẩu linh kiện chính hãng Nhật Bản và lắp ráp CKD tại nhà máy Hino Motors Việt Nam.

Tùy vào khối lượng hàng hóa, mục đích kinh doanh mà có thể lựa chọn xe nền và loại cẩu phù hợp. Riêng xe tải Hino là dòng xe nền có sức kéo lớn, khả năng vận hành linh hoạt, chất lượng ổn định nên thuộc phân khúc cao cấp dành cho doanh nghiệp yêu cầu độ bền cao.

Thùng xe cẩu

Xe tải Hino gắn cẩu tự hành được thiết kế là thùng lửng mở bửng, dùng để vận chuyển hàng hóa được bốc dỡ. Thùng xe được đóng mới hoàn toàn theo yêu cầu về vật liệu, mức giá, kết cấu. Ngoài ra, thùng xe tải cẩu được thiết kế tuân theo các quy định của Cục đăng kiểm Việt Nam.

Cẩu tự hành

Nói về cẩu tự hành trên thị trường hiện nay đa dạng về chủng loại và tải trọng nâng. Tuy nhiên, phổ biến nhất là cần cẩu tự hành dạng cẩu thước (cẩu rút). Cấu tạo chính của loại cẩu này gồm: Thân cẩu (ống lồng); Xi-lanh thủy lực; Móc cẩu; Mâm xoay; Bơm thủy lực; Thùng dầu thủy lực; Cáp cẩu (tời); Chân chống trước (tú trước); Chân chống sau (Tú sau); Hệ thống điều khiển trung tâm; Ghế phụ; Hệ thống an toàn, cảnh báo;

Một số thương hiệu cẩu phổ biến có thể kể đến như: Cẩu Unic, cẩu Soosan, cẩu Tadano,...Mỗi loại cẩu có những ưu điểm, phù hợp với mục đích vận chuyển hàng hóa khác nhau.

Tham khảo thêm: Xe tải Hino chuyên dùng - Xe tải cẩu Hino và những điều cần biết

Hệ thống bơm thủy lực

Được dân trong ngành ví là trái tim của xe tải Hino gắn cẩu tự hành - hệ thống bơm thủy lực - dùng để tạo áp lực lên các xi-lanh thủy lực, dẫn động để vận hành cẩu.

Công suất và lưu lượng của bơm thủy lực sẽ phụ thuộc vào từng loại tải trọng cẩu. Tuy nhiên lựa chọn bơm thủy lực đúng theo khuyến nghị của nhà sản xuất sẽ đảm bảo cho Xe cẩu hoạt động đúng công suất, ổn định và có độ bền cao hơn.

Các dòng xe tải hino gắn cẩu tự hành

Xe cẩu tự hành 3.5 tấn

Thông số xe tải hino gắn cẩu 3.5 tấn

+ Model xe: HINO XZU730L-WKFTP3/DPT-TC.UNIC344TL

+ Trọng lượng toàn bộ: 8500 kg

+ Tải trọng cho phép chở: 3490 kg

+ Kích thước xe : Dài x Rộng x Cao: 7580 x 2190 x 2970 mm

+ Kích thước lòng thùng hàng (hoặc kích thước bao xi téc): 4900 x 2050 x 530/---mm

Chi tiết: xe tải Hino gắn cẩu tự hành 3.5 tấn

Xe cẩu tự hành 5 tấn

Thông số xe tải hino gắn cẩu 5 tấn

+ Model xe: HINO FC9JLTC/DPT-TC.UNIC374TL

+ Trọng lượng toàn bộ: 11000 kg

+ Tải trọng cho phép chở: 5300 kg

+ Kích thước xe: Dài x Rộng x Cao: 8740 x 2500 x 3050 mm

+ Kích thước lòng thùng hàng (hoặc kích thước bao xi téc): 6050 x 2350 x 570/---mm

Tham khảo chi tiết: xe tải Hino gắn cẩu tự hành 5 tấn

Xe cẩu tự hành 6 tấn

Thông số xe tải hino gắn cẩu 6 tấn

+ Model xe: HINO FG8JT7A-H/DPT-TC.SCS525

+ Trọng lượng toàn bộ: 16000 kg

+ Tải trọng cho phép chở: 5.900 kg

+ Kích thước xe: Dài x Rộng x Cao: 11050 x 2500 x 3700 mm

+ Kích thước lòng thùng hàng (hoặc kích thước bao xi téc): 8000 x 2345 x 650/---mm

Xe cẩu tự hành 6.2 tấn

Thông số xe tải hino gắn cẩu 6.2 tấn

+ Model xe: HINO FG8JP7A-F/DPT-TC.SCS525

+ Trọng lượng toàn bộ: 16000 kg

+ Tải trọng cho phép chở: 6200kg

+ Kích thước xe: Dài x Rộng x Cao: 9570 x 2500 x 3700 mm

+ Kích thước lòng thùng hàng (hoặc kích thước bao xi téc): 6500 x 2345 x 650/---mm

Xe cẩu tự hành 6.5 tấn

Thông số xe tải hino gắn cẩu 6.5 tấn

+ Model xe: HINO FG8JP7A-F/DPT-TC.UNIC555TL

+ Trọng lượng toàn bộ: 15.700 kg

+ Tải trọng cho phép chở: 6500 kg

+ Kích thước xe: Dài x Rộng x Cao: 9560 x 2500 x 3500mm

+ Kích thước lòng thùng hàng (hoặc kích thước bao xi téc): 6500 x 2345 x 650/---mm

Tìm hiểu chi tiết: xe tải hino gắn cẩu tự hành 6.5 tấn

Xe cẩu tự hành 12 tấn

Thông số xe tải hino gắn cẩu 12 tấn

+ Model xe: HINO FM8JW7A-U/DPT-TC.UNIC555TL

+ Trọng lượng toàn bộ: 24000kg

+ Tải trọng cho phép chở: 12100 kg

+ Kích thước xe: Dài x Rộng x Cao: 11650 x 2500 x 3550 mm

+ Kích thước lòng thùng hàng (hoặc kích thước bao xi téc): 8500 x 2345 x 650/---mm

Chi tiết: xe tải hino gắn cẩu tự hành 12 tấn

Xe cẩu tự hành 13 tấn

Thông số xe tải hino gắn cẩu 13 tấn

+ Model xe: HINO FL8JT7A-K/DPT-TC.UNIC555TL

+ Trọng lượng toàn bộ: 24000 kg

+ Tải trọng cho phép chở: 13400 kg

+ Kích thước xe: Dài x Rộng x Cao: 9985 x 2500 x 3550 mm

+ Kích thước lòng thùng hàng (hoặc kích thước bao xi téc): 6800 x 2345 x 620/--- mm

Xe cẩu tự hành 14 tấn

Thông số xe tải hino gắn cẩu 14 tấn

+ Model xe: HINO FL8JT7A-K/DPT-TC.UNIC344TL

+ Trọng lượng toàn bộ: 24000 kg

+ Tải trọng cho phép chở: 14.000 kg

+ Kích thước xe: Dài x Rộng x Cao: 9980 x 2500 x 3300 mm

+ Kích thước lòng thùng hàng (hoặc kích thước bao xi téc): 7000 x 2350 x 650/---mm

Tham khảo chi tiết: xe tải hino gắn cẩu tự hành 14 tấn

Ưu điểm xe tải hino gắn cẩu tự hành

Nếu như trên thị trường có nhiều loại xe tải gắn cẩu tự hành thì đâu là lý do để bạn chọn ngay xe tải Hino cho mục đích vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn. Dưới đây là những ưu điểm của xe tải cẩu Hino:

- Xe nền khỏe, tải trọng đa dạng

Hino là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, được khách hàng biết đến với chất lượng vượt trội. Nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến, khả năng vận hành ổn định, độ bền bỉ theo thời gian mà thu hút đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.

Đặc biệt, đối với các dòng xe chuyên dùng như: ben, bồn, cẩu,...có trọng lượng tự thân lớn, vận chuyển hàng hóa tải trọng lớn thì việc lựa chọn xe nền có khả năng chịu lực và sức bền tốt là điều cần chú trọng. Vì thế, xe tải Hino là lựa chọn hàng đầu nếu khách hàng cân nhắc chọn xe cẩu tự hành.

- Chế độ bảo hành, bảo dưỡng chính hãng

Nhằm đảm bảo chất lượng, Hino luôn có chính sách bảo hành - bảo dưỡng chính hãng. Nhờ đó, trong khi vận hành xe được bảo vệ toàn diện. Ngoài ra, chi phí vận hành bảo dưỡng sẽ là một khoản không nhỏ khiến nhiều khách hàng đắn đo nếu không có chính sách bảo dưỡng chính hãng.

- Ứng dụng linh hoạt, tiết kiệm sức lao động

Xe tải gắn cẩu tự hành mang tính ứng dụng cao, hỗ trợ vận chuyển các loại hàng hóa có khối lượng lớn. Nhờ đó, tiết kiệm được sức người, di chuyển được khối lượng hàng hóa nhiều hơn. 

- Ít bị mất giá theo thời gian

Hino là thương hiệu xe tải có cộng động sử dụng lớn. Chất lượng động cơ ổn định, ít hao mòn, xuống máy theo thời gian là lý do chính khiến dòng xe này giữ được giá trị theo năm tháng. Vì thế, các sản phẩm Hino khi mua bán trên thị trường xe cũ sẽ không bị mất giá nhiều.

Tham khảo thêm: Xe tải Hino gắn cẩu Unic và những điều cần biết

Kinh nghiệm mua xe tải Hino gắn cẩu tự hành

Kinh nghiệm mua xe tải Hino gắn cẩu tự hành dành cho doanh nghiệp kinh doanh sản xuất

Đối với các doanh nghiệp cần mua xe tải cẩu để vận chuyển hàng hóa thì việc xác định khối lượng hàng hóa vận chuyển để lựa chọn dòng xe đầu tư phù hợp là điều quan trọng. Nếu bạn thường xuyên vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn thì xe tải cẩu tự hành hino 500 Series là lựa chọn đầu tư hiệu quả. Hoặc khối lượng hàng hóa vận chuyển thấp hơn, quý khách hàng có thể cân nhắc các dòng xe Hino 300 Series gắn cẩu để tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm mua xe tải Hino gắn cẩu tự hành dành cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ

Đối với các doanh nghiệp đầu tư xe tải gắn cẩu cho mô hình dịch vụ cho thuê xe cẩu thì yếu tố quan trọng cần cân nhắc là thời gian thu hồi vốn.

Ngoài ra, chi phí vận hành, bảo dưỡng, độ bền của xe cũng là những yếu tố đáng lưu ý đối với doanh nghiệp làm dịch vụ cho thuê xe tải cẩu. 

Lời khuyên đối với doanh nghiệp mới là bạn nên đầu tư mỗi loại xe tải gắn cẩu nhỏ, trung và lớn một vài chiếc, đủ để đáp ứng được yêu cầu của khách mà vẫn tiết kiệm chi phí. Nếu là một doanh nghiệp lâu năm, có điều kiện về vốn thì ngần ngại gì mà không đầu tư đa dạng các dòng xe gồm nhiều mức tải trọng và chiều dài cần cẩu khác nhau để có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng.

Mua xe tải Hino gắn cẩu tự hành ở đâu?

Chọn mua xe tải Hino gắn cẩu tự hành ở đâu là câu hỏi không ít khách hàng quan tâm. Chắc hẳn, nếu mua xe tại đại lý Hino chính hãng, quý khách hàng sẽ an tâm hơn về chất lượng lẫn dịch vụ bảo hành bảo dưỡng kèm theo.

Hiện nay, Hino có hệ thống đại lý trải dài khắp các tỉnh thành nên quý khách hàng cũng có thể dễ dàng lựa chọn. Trong đó, Hino Đại Phát Tín là đại lý 3S chính hãng của Hino, luôn giữ vị trí dẫn đầu trong hệ thống đại lý Hino nói chung. Chuyên cung cấp các dòng xe tải Hino từ hạng nhẹ đến hạng trung và đầu kéo, tải trọng từ 1.9 tấn - 15 tấn và đầu kéo có sức kéo lên đến 40 tấn.

- Được đóng thùng trực tiếp từ nhà máy đóng thùng Đại Phát Tín. Đóng thùng đa dạng từ thùng phổ thông đến thùng chuyên dùng, phù hợp với nhu cầu vận chuyển từng loại hàng hóa riêng biệt.

- Có trung tâm bảo dưỡng sửa chữa Hino Đại Phát Tín, với đầy đủ chính sách bảo hành bảo dưỡng rõ ràng. Sử dụng, thay mới linh kiện chính hãng từ Hino, giúp kéo dài tuổi thọ động cơ.

- Đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, đội ngũ thợ đóng thùng giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên sửa chữa tay nghề cao,...quy trình làm việc rõ ràng, mang lại sự thoải mái cho mỗi quý khách hàng.

- Hỗ trợ trả góp với lãi suất ưu đãi với mức cho vay lên đến 85%.


Để được tư vấn về xe tải Hino gắn cẩu tự hành nói riêng và các dòng xe tải Hino nói chung, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0911.432.772 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.