Tin tức

Danh mục

keyboard_arrow_down

ĐIỂM DANH NHỮNG LOẠI THÙNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐẶC BIỆT

30/05/2022

 

Để vận chuyển hàng hóa từ nơi này qua nơi khác thì không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của những chiếc xe tải. Việc lựa chọn thùng xe phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển cũng là một trong những điều quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Hino Đại Phát Tín muốn giới thiệu đến quý khách hàng những loại thùng vận chuyển hàng hóa đặc biệt, giúp quý khách lựa chọn loại thùng phù hợp.

Xe tải thùng chở xe máy

Xe máy là một trong những phương tiện di chuyển chính của người dân hiện nay. Chính vì thế, khả năng tiêu thụ xe máy luôn không ngừng tăng lên. Theo đó, nhu cầu vận chuyển xe máy cũng tăng lên không kém. Ngoài ra, trong những dịp cao điểm như lễ, Tết,...thì nhu cầu vận chuyển xe máy cũng tăng không kém.

Đối với những loại thùng bình thường thì vận chuyển xe máy sẽ bị trơn hoặc không chắc chắn. Trong khi đó, loại thùng chuyên chở xe máy được đóng cấu tạo đặc biệt. Thông thường, đối với những dòng xe tải trọng lớn sẽ được thiết kế hai tầng nhằm tăng diện tích chuyên chở. Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm bửng nâng để dễ dàng vận chuyển hàng hóa lên xuống.

Thùng xe tải chở xe máy được thiết kế gần giống như xe tải thùng mui bạt, tuy nhiên phần mui thường không lắp bạt. Hệ thống khung sắt chắc chắn, được làm bằng những vật liệu chủ yếu như: inox 340, thép CT3,....Phần sàn để chống trơn, đa số thùng xe tải chở xe máy được đóng sàn gỗ, vừa tạo hiệu quả thẩm mỹ, vừa tăng khả năng an toàn trong khi di chuyển.

Xe bồn chở nhiên liệu

Đầu tiên, để vận chuyển những loại nhiên liệu nguy hiểm dễ cháy nổ như xăng, dầu,...thường sẽ sử dụng xe bồn. Vì xăng dầu là loại nhiên liệu rất đặc thù, nên không thể sử dụng những loại thùng thông dụng như thùng kín hay mui bạt để vận chuyển. Thay vào đó, sử dụng xe bồn có thiết kế đặc biệt chuyên dụng có những khoang chứa và hệ thống đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển xăng dầu.

Khi dùng thùng bồn vận chuyển xăng dầu thì thường người vận chuyển sẽ trang bị một sợi dây xích thả xuống mặt đường. Vì trong khi di chuyển, xăng dầu va chạm cọ sát với không khí khô bên trong thùng, vùng không khí này lại tiếp xúc với thành bồn gây ra hiện tượng nhiễm điện. Đặc biệt, đối với xăng dầu lại là nhiên liệu dễ gây cháy nổ nên việc thả dây xích xuống mặt đường để trung hòa điện tích là điều vô cùng cần thiết.

Xe tải chở pallet chứa cấu kiện điện tử

Với thiết kế đặc biệt, xe tải chở pallet chứa cấu kiện điện tử là dạng thùng kín có cửa được bố trí ở phía sau hoặc cửa hông để tháo dỡ, xếp đặt hàng hóa là pallet điện tử. Để phục vụ cho nhu cầu chuyên chở các loại hàng hóa đặc biệt, phục vụ cho các ngành công nghiệp điện tử, hàng không,...

Đối với những loại hàng hóa kể trên thường không có loại thùng phù hợp chuyên chở nên phải thiết kế loại thùng riêng. Cấu tạo của thùng chở pallet chứa cấu kiện điện tử gồm pallet nhựa mặt trên và mặt dưới có tấm nhựa phẳng kích thước 800 x 1.200 x 30mm. Hai mặt được liên kết với nhau bằng chân nhựa. Giữa các mặt pallet là các lỗ thông nhau, được thiết kế để xe càng có thể luồng vào các lỗ mà nâng hạ pallet một cách hiệu quả.

Để nhận diện một thùng xe tải chở pallet chứa cấu kiện điện tử thì nhìn vào bố trí hệ thống con lăn trong sàn thùng - chức năng di chuyển hàng hóa. Nhận diện bằng chữ được dán ở đầu cabin hoặc trên thùng “Ô tô chở pallet chứa cấu kiện điện tử”. Nhìn chung, những thùng dùng để chở pallet chứa cấu kiện điện tử phải có kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn cho những hàng hóa được vận chuyển. 

Xe tải thùng chở gia cầm - gia súc

Trong danh sách những loại thùng vận chuyển hàng hóa đặc biệt không thể không nhắc đến xe tải thùng chở gia cầm  - gia súc. Các loại thùng phổ thông thường không có lồng chuồng, đảm bảo khả năng vận chuyển các động vật tươi sống như: gà, vịt, heo, trâu, bò,...Vì vậy, thiết kế hai tầng, theo dạng lồng giúp vận chuyển loại hàng hóa đặc biệt này tốt hơn.

Đối với thùng chở gia cầm được dùng để vận chuyển các loại gia cầm như gà, vịt,....thì có hai dạng thùng là vách dày và vách thưa. Mật độ khung xương của vách phụ thuộc vào các loại gia cầm. Chất liệu thùng được làm bằng inox chống gỉ sét, đảm bảo độ thẩm mỹ và khả năng vận hành.

Đối với thùng xe tải chở gia súc là loại thùng dùng để chở các loại gia súc như heo, bò, trâu, cừu, dê,....Thùng này được thiết kế hai tầng, phía sau có hệ thống nâng để chuyển gia súc lên tầng thứ hai. Phía trên cùng của thùng là dàn kèo để phủ bạt lên tránh nắng mưa cho gia cầm khi vận chuyển. Cũng như thùng chở gia cầm, thùng chở gia súc cũng có yêu cầu phải đặc biệt chắc chắn do gia súc có trọng lượng tương đối lớn, vật liệu của các thành phần thùng xe như đà ngang, đà dọc, khung xương, sàn thùng,… cũng phải làm bằng vật liệu tốt như Inox 304,...

Xe tải thùng cánh dơi 

Xe tải thùng cánh dơi được sử dụng chủ yếu với mục đích bán hàng lưu động. Vì sở hữu nhiều ưu điểm như: 

+ Thùng được mở đóng dễ dàng, tiết kiệm được thời gian bày bán hàng hóa.

+ Vừa dùng để vận chuyển hàng hóa vừa dùng dừng đỗ ở vị trí bán hàng mong muốn, giúp việc chọn điểm bán hàng linh hoạt.

+ Dễ dàng trang trí tạo nên kiểu dáng thu hút, trang trí thêm logo decal tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Trên nền chassis của xe tải Hino, quý khách hàng có thể chọn nhiều mức tải trọng khác nhau để phù hợp với nhu cầu. Hiện nay, các loại xe tải thùng cánh dơi bán hàng lưu động ngày càng được phổ biến do cơ sở hạ tầng và hệ thống đường xá được mở rộng. Nếu có ý định kinh doanh với loại xe tải thùng cánh dơi này thì còn chần chừ gì mà không thử ngay.

Trên đây là một số dòng xe đóng thùng đặc biệt mà các bác tài, doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa có thể tham khảo. Để được tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 0911.432.772 để nhận được báo giá chi tiết.