tin tức xe tải

Danh mục

keyboard_arrow_down

Quy định về đăng ký đăng kiểm thùng xe tải

18/02/2023

Đăng kiểm xe tải và những quy định về đăng kiểm xe vừa qua đã trở thành vấn đề nhức nhối mà đa số quý khách hàng và doanh nghiệp phân phối xe tải đều quan tâm. Cũng với vấn đề trên, Hino Đại Phát Tín cũng không ngoại lệ, luôn theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về quy định đăng kiểm xe tải để kịp thông tin đến quý khách hàng.

1. Hiện trạng và những khó khăn khi đăng kiểm xe tải

Hiện nay tình trạng quá tải ở trạm đăng kiểm đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, việc 33 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động trên cả nước theo thông báo từ Bộ Công An đã khiến lượng trạm đăng kiểm chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều chủ xe.

33 trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Hoà Bình, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Thời gian đỉnh điểm, nhiều chủ xe từ thành phố Hồ Chí Minh phải di chuyển xuống các trạm đăng kiểm Đồng Nai, Long An,...để thực hiện việc đăng kiểm.

Số lượng trung tâm đăng kiểm ít khiến công tác thực hiện đăng kiểm gặp khó khăn 1 thì quy trình đăng ký đăng kiểm xe tải lại gặp khó khăn 10. Những xe không đủ tiêu chuẩn về khí thải hay gặp vi phạm trong công đoạn kiểm tra thủ công,....sẽ phải kiểm tra hay khắc phục những lỗi này theo đúng quy định. Tất nhiên, những trường hợp nới thùng, thùng sai thiết kế cũng sẽ không được đăng kiểm.

Chính vì thế, quý khách hàng cần mang xe kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa trước khi mang đi đăng kiểm để tránh bị từ chối vì lỗi xe. Đối với các chủ xe mới, việc đóng mới thùng xe theo chuẩn Cục Đăng Kiểm Việt Nam cũng rất quan trọng.

2. Tầm quan trọng của việc đăng kiểm thùng xe tải

Việc đăng kiểm xe tải có vai trò quan trọng, đăng kiểm nhằm kiểm tra mức độ và ngưỡng an toàn của xe tải mà bạn sở hữu. Từ đó tránh được rủi ro khi lưu thông vận chuyển hàng hoá trên đường.

Nhờ đó, đảm bảo an toàn cho các bác tài trong khi làm việc, bảo vệ những người đi đường xung quanh. Hiểu được điều đó, mỗi bác tài đều chủ động trong việc thực hiện đăng ký, đăng kiểm xe tải.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết những hạng mục, quy định đăng kiểm xe tải để thực hiện. Chính vì thế, ngoài việc tự tìm hiểu, nhiều bác tài chọn tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Hiểu được điều đó, Hino Đại Phát Tín với mong muốn có thể chia sẻ những điều hữu ích về quy định đăng kiểm xe tải trong phần tiếp theo của bài viết này.

3. Chia sẻ về cách đăng kiểm xe tải

Đầu tiên, dành cho các bác tài chưa biết được những điều cơ bản như: đăng kiểm xe tải là gì?, chu kỳ đăng kiểm xe tải là bao lâu? hay thủ tục tiến hành đăng kiểm xe tải gồm những gì có thể tham khảo ngay tại bài viết này của Đại Phát Tín.


Đối với những chủ xe lâu năm, có kinh nghiệm có lẽ cũng khó tránh những tình huống bị làm khó bởi những quy định đăng kiểm phức tạp. Chính vì thế những chia sẻ dưới đây hy vọng có thể giúp các bác tài có sự chuẩn bị tốt và hoàn thành việc đăng kiểm thuận lợi:

- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tìm hiểu kĩ quá trình

- Chuẩn bị các loại phí, lệ phí khi đăng kiểm xe

- Đăng kiểm đúng thời hạn, đúng chu kỳ

- Kiểm tra, vệ sinh, sửa chữa các bộ phận theo điều kiện an toàn, theo chuẩn quy định của cục Đăng Kiểm

- Tìm hiểu, nắm được những trường hợp xe tải có thể bị từ chối đăng kiểm

Các bác tài có thể tìm hiểu những trường hợp xe tải sẽ bị từ chối đăng kiểm trong bài viết dưới đây:

Những trường hợp nào, xe tải sẽ bị từ chối đăng kiểm (P1)

Những trường hợp nào, xe tải sẽ bị từ chối đăng kiểm (P2)

Những trường hợp nào, xe tải sẽ bị từ chối đăng kiểm (P3)

Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo quy trình, thủ tục đăng kiểm xe tải trong video dưới đây:

Quy trình đăng ký - đăng kiểm xe tải Hino

4. Hino Đại Phát Tín - nhà máy đóng thùng chuyên nghiệp

Hino Đại Phát Tín giúp giải quyết những vấn đề khó khăn khi đăng kiểm đóng thùng. Với thùng xe tải đóng mới tại Hino Đại Phát Tín, mỗi loại thùng đều được đóng theo chuẩn của Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đóng thùng, hỗ trợ đóng mới giúp quý khách hàng thực hiện việc đăng kiểm mới một cách dễ dàng.

Sửa chữa thùng phù hợp với tiêu chuẩn của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Nhờ hiểu rõ được quy định của Cục Đăng Kiểm về thùng, cùng với đó là đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm. Hino Đại Phát Tín cân bằng giữa nhu cầu khách hàng, tư vấn và hỗ trợ để đưa ra phương án đóng thùng tốt và hiệu quả trong việc vận chuyển hàng hóa.

Ngoài đóng mới thùng, chúng tôi còn nhận sửa chữa, cải tạo thùng cũ - thùng lỗi sao cho phù hợp với quy định của Cục Đăng Kiểm Việt Nam. Từ đó giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức khi thực hiện việc đăng kiểm.

Chi phí sửa chữa thấp

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, chi phí sửa chữa - đóng mới thùng là điều kiện tiên quyết khiến quý khách hàng băn khoăn trong quá trình lựa chọn. Chi phí thấp giúp giảm chi phí vận hành, giảm chi phí đầu tư. Với mong muốn đồng hành cùng quý khách hàng trên mỗi nẻo đường. Chúng tôi nỗ lực điều chỉnh chi phí của mình, phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế hiện tại.

Vì vậy, quý khách hàng an tâm lựa chọn Hino Đại Phát Tín - nhà máy đóng thùng uy tín với chi phí sửa chữa - đóng thùng hợp lý.

Hoàn thiện nhanh chóng - tiết kiệm thời gian

Hiểu được giây phút đều là tiền bạc của khách hàng. Chính vì thế, với phương châm “không được lãng phí thời gian của khách hàng”, Hino Đại Phát Tín luôn nỗ lực hoàn thiện sửa chữa - đóng mới thùng trong thời gian sớm nhất để xe vận chuyển hàng hóa trong thời gian sớm nhất.

Để mang đến dịch vụ hoàn thiện, tại Hino Đại Phát Tín còn có trung tâm bảo dưỡng sửa chữa, giúp sửa chữa những vấn đề về hệ thống - động cơ khiến xe tải gặp khó khăn trong quá trình đăng kiểm. Hi vọng những chia sẻ trên về quá trình đăng kiểm có thể giúp quý khách hàng hiểu được thông tin đăng kiểm hiện nay. Vậy thì còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ hotline 0911.432.772 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.