tin tức xe tải

Danh mục

keyboard_arrow_down

Xe tải Hino 300 Series có đáng mua không?

27/09/2022

Các dòng tải nhẹ dễ dàng vận chuyển hàng hóa trong thành phố nên thuận tiện cho khách hàng trong việc kinh doanh hàng hóa vận chuyển bằng xe tải. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại xe tải nhẹ, trong đó thương hiệu xe tải Hino được nhiều quý khách hàng tin dùng. Đối với câu hỏi xe tải Hino 300 có đáng mua không? Câu trả lời sẽ có được trong bài viết dưới đây?

Các dòng xe tải Hino 300 Series gồm những loại xe nào?

Những dòng xe tải Hino 300 Series gồm hai dòng, trong đó một dòng nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia có tên gọi khác là xe tải Hino Dutro. Một dòng còn lại là dòng lắp ráp tại Việt Nam có số hiệu đầu thường gọi là XZU. Tải trọng phổ biến của các dòng Hino 300 Series khoảng từ 1.9 tấn - 5 tấn.


Xe tải Hino lắp ráp tại Việt Nam

Những dòng xe Hino lắp ráp tại thị trường Việt Nam có thiết kế đặc trưng mà khi nhìn vào các bác tài có thể dễ dàng nhận ra. Đầu cabin của các dòng xe lắp ráp thường có kích thước lớn hơn so với dòng xe được nhập khẩu. Đối với xe tải Hino lắp ráp tại thị trường Việt Nam có thể liệt kê những dòng như sau:

+ Xe tải Hino XZU650: Xe có tổng tải trọng 4,990kg và có tải trọng sau khi đóng thùng khoảng 1.9 tấn đối với những loại thùng phổ thông như thùng kín, thùng mui bạt. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác, xe còn có thể được đóng các loại thùng lửng,....Xe tải 1.9 tấn dễ dàng di chuyển trong nội thành, những đoạn đường đông dân cư,...Chính vì là xe nhỏ nên khá dễ quay đầu, xe tải 1.9 tấn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những hộ kinh doanh nhỏ lẻ hoặc những đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng hóa tải trọng thấp và chuyên chở trong khu vực thành phố.

+ Xe tải Hino XZU710: xe có tổng tải trọng khoảng 5.5 tấn và thường được đóng các loại thùng như thùng mui bạt, thùng kín, thùng lửng,....Tải trọng sau đóng thùng của dòng xe này còn tùy thuộc vào loại thùng đóng mới, dao động đối với các loại thùng phổ thông như thùng mui bạt hay thùng kín sẽ có tải trọng khoảng 2 tấn.


+ Xe tải Hino XZU720: xe có tổng tải trọng khoảng 7.5 tấn và tải trọng sau đóng thùng khoảng 3.5 tấn. Ngoài các loại thùng quen thuộc như thùng mui bạt và thùng kín, xe tải Hino XZU720 còn có thể dùng đóng xe chuyên dùng như tải cẩu,...

+ Xe tải Hino XZU730: xe có tổng tải trọng khoảng 8.5 tấn và tải trọng sau đóng thùng khoảng 5 tấn. 

Thông thường các dòng xe xe tải Hino chở hàng thuộc phân khúc tải nhẹ lắp ráp tại Việt Nam có thiết kế ngoại hình tương tự giống nhau. Tuy nhiên, xe tải XZU650 có đầu cabin nhỏ hơn một chút so với các dòng còn lại. Ngoài ra, tải trọng cho phép chở giữa các loại xe khác nhau nên tùy vào tải trọng hàng hóa mà các bác tài thường xuyên chở để có được sự lựa chọn phù hợp.

Xe tải Hino nhập khẩu từ Indonesia

Các loại xe nhập khẩu nguyên chiếc cũng có thiết kế đặc trưng để dễ dàng phân biệt được so với các dòng lắp ráp trong nước. Dưới đây là xe tải Hino Dutro - dòng xe tải nhập khẩu nguyên chiếc.

+ Xe tải Hino Dutro XZU342 MD: xe có tổng tải trọng 7.5 tấn và tải trọng sau đóng thùng khoảng 3.5 tấn. Cũng giống như các dòng xe lắp ráp, xe tải Hino Dutro có thể đóng được nhiều loại thùng tùy vào loại hàng hóa vận chuyển sao cho phù hợp nhất.

+ Xe tải Hino Dutro XZU352: xe cũng có tải trọng 7.5 tấn và tải trọng sau đóng thùng khoảng 3.5 tấn. Khác với dòng xe XZU342 MD có cùng mức tổng tải trọng những chiều dài thùng xe khác nhau dành để đóng những loại thùng có chiều dài khác nhau. Chassis xe tải Hino Dutro XZU352 có kích thước bao ngoài (DxRxC): 7,195 x 1,955 x 2,145mm. Trong khi đó chassis xe tải Hino Dutro XZU342 MD có kích thước bao ngoài (DxRxC): 6,010 x 1,955 x 2,145mm.

+ Xe tải Hino Dutro XZU342 HD: xe có tổng tải trọng 8,250 kg và tải trọng sau đóng thùng khoảng 5 tấn. 

Xe tải Hino Dutro thường có đầu cabin nhỏ hơn so với các dòng xe tải Hino lắp ráp trong nước. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo yêu cầu mà quý khách hàng lựa chọn dòng xe tải nhẹ Hino sao cho phù hợp nhất.

Xe tải Hino 300 Series có đáng mua không?

Không chỉ riêng dòng xe tải Hino 300 Series mà các dòng xe Hino nói chung đều chiếm được nhiều tình cảm của các bác tài. Dưới đây là những lý do bất cứ doanh nghiệp/ cá nhân nào cũng nên sở hữu cho mình một xe tải chở hàng mang thương hiệu Hino

+ Ngoại thất thiết kế tinh tế, là sự kết hợp giữa hài hòa giữa hai màu sắc sang trong bao gồm đen trắng. Màu sơn cabin là màu trắng truyền thống có thể dễ dàng thay đổi màu sắc sao cho phù hợp với phong thủy.

+ Động cơ xe tải bền bỉ trong hoạt động và mạnh mẽ vượt địa hình. Không phải tự nhiên mà nhiều bác tài lại yêu thích sở hữu cho mình dòng xe hino thay vì những dòng xe khác trên thị trường. Nếu đã muốn đầu tư cho mục đích sử dụng xe tải lâu dài thì động cơ xe tải Hino được đánh giá khó xuống cấp, ít bị rê máy khi sử dụng.

+ Trong trường hợp phải sang nhượng hoặc không có nhu cầu sử dụng xe tải nữa thì xe tải Hino ít bị mất giá so với giá trị ban đầu hơn những dòng xe khác. Ngoài ra, cộng đồng người sử dụng xe tải Hino cũng khá lớn là nơi các anh em có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lái cũng như cách chăm sóc xe tải sao cho tốt nhất.

Nếu muốn trở thành một trong những người trong cộng đồng sử dụng xe tải Hino mà hiện chưa sở hữu dòng xe này, vậy thì còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên gọi ngay cho Hino Đại Phát Tín theo hotline 0911.432.772 để được tư vấn và hỗ trợ.