tin tức xe tải

Danh mục

keyboard_arrow_down

Xe tải Euro 5 và những thông tin cần biết

24/07/2023

Sau khi rộ thông tin, nhà Hino chính thức tung mẫu thiết kế Hino Euro 5 dòng FC. Nhiều quý khách hàng săn đón để chiêm ngưỡng thiết kế mới đầy ấn tượng này. Bên cạnh đó cũng có nhiều câu hỏi xoay quanh việc có nên sử dụng xe tải hino Euro 5 không, sự thay đổi này mang lại ưu điểm hay nhược điểm đối với người sử dụng. Để giải đáp thắc mắc trên, cùng Hino Đại Phát Tín tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải sản xuất xe tải Euro 5?

Trước tình ô nhiễm môi trường ngày càng diễn ra trầm trọng, kéo theo nhiều hệ quả khác nhau như: sức khỏe con người giảm sút, ảnh hưởng khí hậu,..hoặc những hệ lụy mang tầm vĩ mô như trái đất nóng lên…

Trong đó, khí thải của nhiều phương tiện giao thông là một trong những tác nhân gây hại không thể không kể đến. Thêm vào đó, từ ngày 01 tháng 01 năm 2022, các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Do đó, việc sản xuất xe tải hino Euro 5 đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới là điều cần thiết. Cả 2 dòng xe áp dụng tiêu chuẩn mức 4 (đang được áp dụng) và mức 5 đều nhằm tạo ra những dòng xe tải sạch hơn, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, tiêu chuẩn khí thải mức 5 có những yêu cầu cao hơn, chặt chẽ hơn cũng như công nghệ mới hơn.

Đặc điểm của xe tải Euro 5?

Thắc mắc đầu tiên mà nhiều quý khách hàng tìm kiếm thông tin là có nên sử dụng xe tải hino Euro 5 không? Trước khi cân nhắc có nên sử dụng xe tải hino cùng điểm qua những đặc điểm chính của dòng xe này ngay sau đây:

- Xe tải hino Euro 5 có thiết kế hoàn toàn mới, được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường. 

- Để sản xuất xe tải đạt chuẩn Euro đòi hỏi công nghệ mới, yêu cầu công nghệ cao hơn để đạt được ngưỡng xả khí thải thấp hơn chất gây ô nhiễm.

- Đổi mới trong hệ thống động cơ:

+ Động cơ của dòng xe Euro 5 đều được trang bị thêm bình đựng dung dịch xử lý khí thải. Theo nhiều phương tiện truyền thông, xe tải Euro 5 giảm thiểu lượng khí thải độc hại ra môi trường. Từ đó, mang đến hiệu quả bảo vệ môi trường tối ưu.

+ Bình đựng dung dịch xử lý khí thải có vai trò quan trọng trong các dòng xe Euro 5, sau thời gian sử dụng thì bạn cần bổ sung để đảm bảo chức năng xe vẫn hoạt động tốt.

- Xe tải Euro cần cung cấp nhiên liệu đạt chuẩn tương thích để đảm bảo xe hoạt động tốt, vận hành an toàn và tuổi thọ cao.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng xe tải hino Euro 5?

Theo những thông tin trên có thể thấy, việc sử dụng xe tải theo tiêu chuẩn công nghệ Euro 5 là điều quan trọng, cần thiết và góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả. Vậy thì xe tải hino Euro 5 có ưu và nhược điểm gì so với các dòng xe Euro 4 trước đây. 

Ưu điểm:

- Giảm thiểu lượng khí thải độc hại được sản sinh ra trong quá trình hoạt động của xe.

- Giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người

- Hạn chế tạo ra nhiều xe ô nhiễm môi trường

Nhược điểm:

Bên cạnh những hiệu quả tích cực ở khía cạnh môi trường thì việc sử dụng xe tải hino Euro 5 còn tồn tại một số nhược điểm như:

- Áp dụng công nghệ tiên tiến, linh kiện, chi phí đầu tư cũng cao hơn so với các dòng xe trước đây. Điều đó khiến giá xe tải hino sử dụng Euro 5 dự kiến sẽ cao hơn so với dòng xe Euro 4.

- Việc sử dụng xe tải công nghệ mới chuẩn E5 đòi hỏi nhiên liệu sử dụng kèm theo cũng phải tương thích để đảm bảo xe vận hành ổn định và có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, nhiên liệu Euro 5 lại chưa được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

- Chi phí vận hành cao hơn khi phải kiểm tra thay thế định kỳ dung dịch xử lý khí thải AdBlue. Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu của các dòng xe Euro 5. Nơi xử lý các khí thải gây hại thành các chất thải ít độc hại hơn trước khi thải ra môi trường.

Có nên sử dụng xe tải Euro 5 hay không?

Xe tải Euro 5 nói chung và xe tải hino Euro 5 nói riêng là bước tiến về công nghệ. Đây được xem phương án giúp hạn chế ô nhiễm môi trường hiệu quả. Tất nhiên, với những nhược điểm về giá, chi phí vận hành hay sự khan hiếm về nhiên liệu khiến không ít khách hàng băn khoăn về dòng xe này.

Ở giai đoạn đầu áp dụng chính sách sử dụng xe tải hino Euro 5 có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau khi đi vào ổn định, các nhược điểm trên dễ dàng được khắc phục. Do đó, việc đổi mới thay thế và sử dụng xe tải Euro 5 là điều cần thiết.

Hiện nay Hino cũng đã tung ra thị trường mẫu xe Euro 5 mới, đáp ứng quy định mới về tiêu chuẩn khí thải. Quý khách hàng có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dòng xe tải hino Euro 5 tại Hino Đại Phát Tín hoặc liên hệ hotline 0911.432.772 để được hỗ trợ.