tin tức xe tải

Danh mục

keyboard_arrow_down

TÌM HIỂU CÁC BỘ PHẬN CỦA XE TẢI HINO

11/05/2022

Xe tải chuyên chở hàng hóa đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, không phải bác tài nào cũng hiểu được toàn bộ cấu tạo cũng như các bộ phận của xe tải. Nhằm giới thiệu những bộ phận chung hiện có trên một chiếc xe tải Hino Đại Phát Tín mang đến người đọc bài viết sau đây.

Tại sao cần phải tìm hiểu các bộ phận chính trên xe tải

Trong quá trình di chuyển và vận hành, có thể hiểu được “chiến mã”, “cộng sự” đường dài của mình là điều vô cùng quan trọng. Những nguyên nhân chủ yếu dưới đây sẽ cho các bác tài biết lý do vì sao cần phải tìm hiểu các bộ phận của xe tải Hino:

Đầu tiên, việc hiểu được các bộ phận của xe tải Hino giúp bạn dễ dàng giao tiếp với các phụ xe, bác tài cùng ngành. Quá trình kiểm tra xe tải cũng trở nên thuận tiện hơn, bác tài có thể biết được bộ phận nào hoạt động tốt và bộ phận nào hoạt động không tốt để can thiệp kịp thời, giúp chuyến đi trở nên an toàn hơn.

Việc hiểu được đặc điểm các bộ phận xe tải còn giúp bác tài dễ dàng tìm kiếm linh kiện sửa chữa, thay thế khi xe có dấu hiệu có vấn đề. Điều này giúp xe hoạt động bền bỉ, tiết kiệm chi phí và vận hành an toàn.

Đối với quý khách hàng mua xe tải, việc hiểu được các bộ phận của xe tải cũng quan trọng không kém. Để tìm hiểu xe tải có thực sự chất lượng việc kiểm tra các linh kiện là khâu không thể thiếu. Ví dụ xe có sử dụng hệ thống nâng thủy lực có sức nâng lớn hơn, hoặc xe tải dùng phanh locker khác với xe tải dùng hệ thống phanh tang trống,...Bằng việc sử dụng những linh kiện chất lượng thì giá trị bạn bỏ ra sẽ xứng đáng với những gì bạn nhận lại.


Tham khảo thêm: Xe tải cần được bảo dưỡng như thế nào trong mùa nắng nóng

Ngoài ra, đối với những trường hợp đang học tập và làm việc trong ngành sửa chữa xe tải, việc hiểu được các bộ phận của xe tải là điều thiết yếu. Bởi vì nhờ hiểu biết sẽ có cái nhìn tổng quan, chi tiết hơn về cấu tạo của các bộ phận xe tải, phục vụ cho quá trình học tập, rèn luyện. Nắm được các bộ phận xe, bạn sẽ xác định được nguyên nhân xảy ra các vấn đề của xe tải và có hướng xử lý khi xe hư hỏng phù hợp.

Các bộ phận của xe tải Hino mà bác tài cần biết

Mỗi bộ phận của xe tải đều có nhiệm vụ riêng biệt và đảm bảo khả năng vận hành ổn định cho toàn bộ xe tải. Chính vì thế, xe tải thường có nhiều bộ phận khác nhau, tuy nhiên chúng có thể gom lại thành những nhóm bộ phận để làm nhiệm vụ đảm nhận. Những nhóm bộ phận có thể kể đến của xe tải bao gồm:

Các bộ phận ngoại thất của xe:

+ Đèn phanh

+ Đèn báo sự cố

+ Đèn pha


+ Đèn xi nhanh

+ Gương chiếu hậu ngoài

+ Đèn xi nhanh

+ Gương chiếu hậu trong


Bộ phận điều khiển xe nằm trong phần nội thất bao gồm:

+ Hai chân ga

+ Một chân côn

+ Một đồng hồ đo nhiên liệu

+ Một đòng hồ đo nhiệt độ

+ Cần số

+ Tay phanh

+ Công tơ mét đo số đường đã chạy

+ Bánh lái để lái xe

+ Đèn cảnh báo


Các bộ phận máy móc thuộc hệ thống động cơ bao gồm:

+ Pin ắc quy

+ Phanh

+ Chân côn

+ Động cơ

+ Dây đai kéo quạt

+ Khí xả

+ Ống xả

+ Hộp số

+ Đề máy

+ Máy lạnh

+ Buji ô tô

+ Cần gạt nước

+ Cần gạt nước số ít

Tham khảo thêm về: động cơ xe tải Hino 300 Series


Bộ phận hữu ích trên xe tải:

+ Điều hòa

+ Bộ phận tự động

+ Bộ phận khóa trung tâm

+ Bộ phận thủ công

+ Bộ phận định vị vệ tinh ( nếu có)


Các bộ phận khác trên xe tải:

+ Ăng ten

+ Ghế

+ Nắp thùng xe ( nếu có)

+ Thùng xe

+ Hãm xung

+ Bình nhiên liệu

+ Ngăn chứa các đồ nhỏ

+ Biển số xe

+ Dây an toàn

+ Bánh xe dự phòng

+ Bánh xe

+ Cửa sổ xe

+ Kính chắn gió

Đâu là bộ phận quan trọng nhất trong xe tải?

Tuy rằng mỗi bộ phận đều có vai trò và chức năng riêng biệt nhưng trong hệ thống các bộ phận xe tải vẫn có những bộ phận đảm nhiệm vai trò không thể thiếu. Trong đó, quan trọng nhất có thể kể đến là động cơ xe tải. Đây là hệ thống hoạt động chính, giúp xe tải vận hành di chuyển, chở hàng hóa. 

Ngoài việc đảm nhận vai trò quan trọng trong việc vận hành thì động cơ còn là bộ phận khó sửa chữa khi hư hỏng nhất. Chúng là một hệ thống phức tạp và rất khó để tìm được động cơ khác thay thế.

Trong khi các linh kiện khác dễ dàng tìm kiếm thay thế hoặc không phải mất nhiều thời gian bảo hành thì động cơ lại là một bộ phận phải thường xuyên bảo hành và sửa chữa để có thể hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ.

Thông qua những thông tin về các bộ phận của xe tải, hi vọng các bác tài có thêm hiểu biết về các bộ phận của xe, hỗ trợ tốt cho quá trình sử dụng và vận hành. Tuy nhiên, để được hỗ trợ các dòng xe mới đa dạng tải trọng đến từ thương hiệu nổi tiếng Hino, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0911.432.772