tin tức xe tải

Danh mục

keyboard_arrow_down

THÙNG XE TẢI HINO BẰNG CHẤT LIỆU INOX VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

13/11/2021

Vài nét về chất liệu inox

Chất liệu inox được biết đến với tính năng nổi bật là không bị oxy hóa, đảm bảo độ bền sáng theo thời gian. Tên đầy đủ của chất liệu inox là Inoxidable được bắt nguồn từ ngôn ngữ Anh. Do đặc tính không gỉ, nên chất liệu này được ưa chuộng bởi sự bền bỉ và hiệu quả thẩm mỹ cao. Không những thế, khả năng chống chịu sự bào mòn của thời tiết cũng được xem là một điểm cộng lớn. 

Những ưu điểm của chất liệu inox khiến chúng được sử dụng ngày càng phổ biến trong công nghiệp vận tải nói chung và trong lĩnh vực đóng thùng xe tải nói riêng. Hiện nay, trong ngành công nghiệp xe tải thường sử dụng loại inox 304 và inox 403 làm chất liệu đóng thùng xe tải chở hàng.

Tùy theo yêu cầu khách hàng hoặc thiết kế thùng tiêu chuẩn mà đơn vị sản xuất dùng inox 304 hay inox 403. Tuy nhiên, trong đó inox 304 vẫn được đánh giá là có lợi thế hơn và được ưu tiên sử dụng so với inox 403. Bởi một số ưu điểm được kể đến như sau: độ dẻo dai cao, khả năng chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn và độ bền cao tuyệt đối. 

Để đảm bảo tốt nhất cho mục đích vận chuyển hàng hóa, chủ xe cần cân nhắc lựa chọn chất liệu inox nào là phù hợp, thậm chí xác định loại hàng hóa vận chuyển để được tư vấn phù hợp. 

Ứng dụng chất liệu inox trong những loại thùng nào?

Trên nền chassis Hino, quý khách hàng có thể đóng nhiều loại thùng khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích mà quý khách có thể sử dụng thùng phổ thông như: thùng kín, thùng mui bạt, thùng lửng, thùng đông lạnh, thùng bảo ôn,...

Tham khảo thêm bài viết: đóng thùng trên nền xe tải Hino FG

Với mục đích chuyên chở đặc biệt hơn, quý khách hàng có thể lựa chọn đóng thùng chuyên dùng với các loại thùng phổ biến như xe bồn chở xăng dầu; xe tải cẩu chuyên dùng cho việc múc chuyển hàng hóa, vật dụng; xe ép rác thuộc dòng xe môi trường dùng để dọn rác.

Tham khảo thêm về dòng xe chuyên dùng và những điều nên biết

Riêng đối với xe tải hino được đóng bằng chất liệu inox có thể dùng trong các loại thùng phổ thông như: thùng mui bạt, thùng kín, thùng lửng, thùng kín bửng nâng hạ, thùng mui bạt bửng nâng hạ. Không những tạo nên sự đa dạng cho việc đóng thùng mà sử dụng chất liệu inox một cách linh hoạt có thể mang đến sự đa dạng về định mức tải trọng xe.

Với mỗi loại thùng sẽ có tính năng đặc điểm riêng biệt, thích hợp nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác nhau. Trước khi tìm hiểu chất liệu quan trọng nhất vẫn nên xác định rõ nhu cầu vận chuyển hàng hóa để lựa chọn loại thùng phù hợp nhất.

Lưu ý khi lựa chọn đóng thùng xe tải Hino bằng chất liệu inox

Chất liệu inox sử dụng bền theo thời gian, chống gỉ, tạo hiệu quả thẩm mỹ cao là chất liệu ưa thích của nhiều bác tài khi lựa chọn đóng thùng phổ thông. Tuy nhiên, không phải loại hàng hóa nào cũng phù hợp để vận chuyển bằng thùng inox. Để giúp bác tài lựa chọn loại thùng phù hợp với chất liệu, dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn đóng thùng xe tải bằng chất liệu inox.

Những loại hàng hóa vận chuyển cần sự ổn định về nhiệt độ hay những loại hàng hóa có kích thước cồng kềnh cần thùng xe mở rộng mới có thể sắp xếp được. Khi đó, sử dụng thùng inox có chút khó khăn. 

Đối với những loại thùng tải trọng lớn cần kết hợp chất liệu inox và chất liệu khác. Nếu sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu inox sẽ không đảm bảo độ an toàn, cứng cáp khi vận hành.

Độ cứng của chất liệu inox khá tốt nên nếu cần vận chuyển hàng hóa nặng thì khung inox có thể sẽ bị gãy vì độ cứng của chúng.

Tuy nhiên, nhìn chung thì các loại thùng inox có ứng dụng khá linh động có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trong đó, có thể kể đến những loại sản phẩm thường dùng thùng inox như: đồ gia dụng, đồ công nghệ, đồ mỹ nghệ, bàn ghế, giường tủ, chở gạo hay vận chuyển đồ nhựa,...và nhiều loại hàng hóa khác.

Tóm lại, chất liệu inox được khá nhiều người ưa dùng bởi độ bền, khả năng thẩm mỹ cao của chúng. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn nhu cầu hiện tại của quý khách hàng có thích hợp với chất liệu inox hay không, vui lòng liên hệ hotline 0911.432.772 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.