tin tức xe tải

Danh mục

keyboard_arrow_down

NHIỆT ĐỘ CẦN THIẾT CHO XE TẢI THÙNG ĐÔNG LẠNH

03/02/2021

Nhiệt độ cần thiết cho xe tải thùng đông lạnh đối với các loại hàng hóa

Thùng xe tải lạnh cần có nhiệt độ cấp đông thích hợp như thế nào để lưu trữ, vận chuyển các loại hàng hóa?

Hầu hết việc cài đặt nhiệt độ thùng đông lạnh thường phụ thuộc vào đặc tính của hàng hóa vận chuyển. Từng loại hàng hóa khác nhau sẽ được điều chỉnh nhiệt độ , cấp đông khác nhau.

Ví dụ : Với mặt hàng rau củ quả, chỉ cần làm mát vừa đủ vì nếu nhiệt dộ quá thấp có thể làm rau củ bị héo do thiếu độ ẩm cần thiết.

Trái ngược với mặt hàng rau củ quả, nhiệt độ cần thiết để đảm bảo chất lượng thực phẩm đông lạnh như thịt, cá trong quá trình vận chuyển luôn là nhiệt độ âm sâu. Đây là mức nhiệt độ có thể ức chế sự phát triển của các vi sinh vật và ngăn chặn phân hủy cá chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Để nhận biết được mức nhiệt độ của thùng xe đông lạnh có phù hợp với hàng hóa mà bạn đang vận chuyển hay không, Đại Phát Tín đã tìm hiểu những nhiệt độ vận chuyển được đề nghị cho từng loại sản phẩm theo danh sách sau.

NHIỆT ĐỘ VẬN CHUYỂN ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ

Loại hàng

Nhiệt độ bảo quản tối ưu ºC

Nước đá và Kem

-20ºC

Các loại hàng đông lạnh

-18ºC

Nội tạng, nội tạng dùng cho việc cấy ghép

-18ºC

Thủy sản

-18ºC

Bơ thực vật, chất hữu cơ và mỡ động vật

-14ºC

Trứng, gia cầm và mồi

-12ºC

Thịt

-12ºC

Thịt và hải sản tươi sống

+2ºC

Các sản phẩm từ sữa

+3ºC

Các loại trái cây, rau củ quả

+5ºC

 

Lưu ý : Đối với các loại rau củ quả tươi mới thu hoạch, vẫn còn thoát nhiệt, vì vậy máy lạnh thùng chỉ bật chế độ làm mát mà thôi. Ngoài ra, những thực phẩm như vậy cũng có những yêu cầu về độ ẩm tương đối.


 

Trên thực tế, nhiệt độ cần thiết cho xe tải đông lạnh có thể tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, sự thoát nhiệt của thùng hay độ ẩm, tính chất của từng loại sản phẩm riêng biệt.

Do vậy, các chủ xe hay anh em tài xế nên lựa chọn thùng xe đông lạnh đáp ứng tiêu chí bền- đẹp- chất lượng tốt nhất nhằm hạn chế những hư hỏng, phát sinh chi phí sửa chữa trong quá trình vận hành như rò rĩ nhiệt, thùng tăng tải trọng làm mất đi khối lượng chuyên chở đáng có.

Ngoài ra, thùng xe đông lạnh còn được trang bị hệ thống cấp Oxy, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và điều chỉnh dòng khí,… để phục vụ vận chuyển 1 số loại hàng hóa chuyên dụng như : chở gia cầm sống, thủy sản sống,….

Để được hỗ trợ thêm thông tin về cách bảo quản, nhiệt độ đông lanh cần thiết, Quý Khách có thể liên hệ trực tiếp với Đại Phát Tín qua số Hotline 1800 8043 để nhân viên tư vấn cụ thể hơn.