tin tức xe tải

Danh mục

keyboard_arrow_down

CÓ NÊN CHỌN XE TẢI HINO NHẬP KHẨU HAY KHÔNG?

16/03/2021

Trên thị trường Việt Nam, xe tải Hino là thương hiệu hàng đầu, được rất nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn. Hai dòng xe phổ biến nhất là dòng xe nhập khẩu và dòng xe lắp ráp trong nước. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa thật sự hiểu thế nào là xe tải Hino nhập khẩu. Điểm khác biệt giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp là gì? Hãy cùng Hino Đại Phát Tín tìm hiểu nhé, hoặc liên hệ hotline 0911432772 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xe tải Hino nhập khẩu là gì?

Xe tải Hino nhập khẩu được bán tại thị trường Việt Nam là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Đây vẫn là xe Hino chính hãng, được sản xuất bởi tập đoàn Hino Motors nhưng điểm khác biệt đây là dòng cơ bản của thị trường Indonesia. Tên gọi chung của dòng xe này là Hino Dutro, tương đương với dòng tải nhẹ linh kiện Nhật lắp ráp tại Việt Nam.

Hino Dutro thùng kín tại Đại Phát Tín

Tham khảo các dòng xe Hino nhập khẩu: Hino Dutro XZU342 MD - 3.5 TẤN

                                                                   Hino Dutro XZU352L - 3.5 TẤN

                                                                   Hino Dutro XZU342 HD - 5 TẤN

Ưu điểm và nhược điểm của xe tải Hino nhập khẩu?

Hino nhập khẩu ( Hino Dutro ) là một phân nhánh của Hino vì vậy vẫn mang những đặc trưng tiêu biểu của thương hiệu này. Tuy nhiên bên cạnh đó tồn tại một số nhược điểm nhất định so với xe tải linh kiện Nhật Bản lắp ráp trong nước.

Ưu điểm của xe tải Hino nhập khẩu

Xe tải Hino nhập khẩu được bán tại thị trường Việt Nam bởi những đại lý uy tín như Hino Đại Phát Tín, nhận những đánh giá tốt từ khách hàng với những ưu điểm như sau:

Về mức tiêu hao nhiên liệu xe Hino nhập khẩu vẫn giữ được đặc trưng của dòng xe đến từ xứ sở mặt trời mọc, vì vậy tiết kiệm nhiên liệu tương đối hiệu quả, khoảng 10% so với các thương hiệu xe cùng loại khác. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất được khách hàng đánh giá rất cao ở xe tải Hino nói chung và xe tải Hino Dutro nói riêng.

Thứ hai phải nói đến sự bền bỉ, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Xe Hino luôn được giới am hiểu trong lĩnh vực vận tải đánh giá rất cao về đặc tính bền bỉ, độ an toàn cao. Vì sự bền bỉ và động cơ mạnh mẽ nên xe tải Hino nhập khẩu luôn đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa đường dài, liên tục với trọng tải tối đa.

Động cơ mạnh mẽ chính là điểm mạnh của tất cả các dòng xe Hino

 Sức chở hàng hóa của xe tải Hino nhập khẩu cũng được đánh giá rất cao nhờ khả năng đảm bảo sức chở tối đa, khác biệt với những thương hiệu xe giá rẻ khác.

Thiết kế của xe tải Hino Dutro vẫn mang cảm hứng đặc trưng của sự mạnh mẽ, linh hoạt, tận dụng tối đa lý thuyết khí động học để giảm bớt lực cản, tiết kiệm nhiên liệu.

Các phụ tùng thay thế, sửa chữa xe Hino Dutro được cung cấp tại các đại lý chính hãng của Hino như Đại Phát Tín. Giá thành cạnh tranh, là linh kiện nhập khẩu trực tiếp từ Hino nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh đó linh kiện Hino không phải là dòng bán trôi nổi, vì vậy sẽ loại bỏ khả năng mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng khi sửa chữa, bảo dưỡng tại đơn vị uy tín như Hino Đại Phát Tín.

Giá bán của Hino không chỉ cạnh tranh so với các sản phẩm đến từ thương hiệu khác mà còn trực tiếp cạnh tranh với chính sản phẩm Hino lắp ráp tại Việt Nam. Giá thành Hino nhập khẩu thường rẻ hơn từ vài chục tới cả trăm triệu so với Hino XZU300 lắp ráp trong nước, vì vậy nhiều khách hàng cũng khá bất ngờ vì giá xe cùng phân khúc của một thương hiệu lại có sự chênh lệch như vậy.

Nhược điểm của xe tải Hino nhập khẩu

Bên cạnh ưu điểm, rõ ràng xe Hino nhập khẩu tồn tại những nhược điểm khá lớn, vì vậy mới có giá thành chênh lệch lớn với dòng xe tải Hino linh kiện Nhật lắp ráp trong nước.

Nhược điểm thứ nhất là xe không được trang bị máy lạnh. Cả ba dòng xe tải Hino Dutro được Đại Phát Tín phân phối là XZU342 MD - 3.5 TẤN, XZU352L - 3.5 TẤNXZU342 HD - 5 TẤN đều không có máy lạnh. Đây là nhược điểm rất lớn vì thời tiết Việt Nam với những chặng đường dài, không có máy lạnh sẽ là cực hình với tài xế. 

Nhược điểm thứ hai, xe tải Hino nhập khẩu là không được trang bị cửa kính điện. Vì vậy nếu muốn hạ hay nâng cửa kính phải sử dụng tay quay, vừa tốn thời gian, vừa bất tiện. Chính vì vậy mà khi khách hàng có nhu cầu mua xe tải Hino nhập khẩu tại Đại Phát Tín, nhân viên sẽ tư vấn rất kĩ để khách hàng hiểu rõ tính chất sản phẩm và quyết định có chấp nhận những nhược điểm này hay không.

Có nên mua xe tải Hino nhập khẩu?

Khách hàng hãy đến trực tiếp showroom của Đại Phát Tín, xem xe, trải nghiệm thử cả hai dòng xe Hino nhập khẩu và xe lắp ráp linh kiện Nhật bản. Khi có sự so sánh chân thực nhất thì lựa chọn mới chính xác và phù hợp nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ cùng Hino Đại Phát Tín ngay hôm nay, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm được chiếc xe tải Hino ưng ý và phù hợp nhất.